Hiển thị tất cả 12 kết quả

Bệnh viên là một môi trường có chứa rất nhiều vi khuẩn, virus từ rất nhiều loại bệnh khác nhau. Mỗi khi bước vào bệnh viện mọi người đều phải sắm cho mình một chiếc khẩu trang để bảo vệ bản thân khỏi những bệnh lây qua đường hô hấp. Các bác sĩ cũng phải thường xuyên sử dụng loại khẩu trang này trong quá trình làm việc, nó giúp bác sĩ và bệnh nhân tránh được những bệnh không ngờ tới. Đó chính là chiếc khẩu trang y tế.

Xem thêm

Khẩu Trang Y Tế Có Gì Tốt?

Khẩu trang y tế là một loại khác của khẩu trang than hoạt tính. Bởi nó cũng được cấu tạo từ ba lớp, hai lớp màng bên ngoài là chất vải không thấm nước. Lớp ở giữa là lớp có chứa những hạt than hoạt tính được thiết kế một cách đặc biệt. Khẩu trang y tế chỉ khác với khẩu trang than hoạt tính ở màu sắc, khẩu trang y tế có màu xanh còn khẩu trang than hoạt tính thì màu đen. Kết cấu ba lớp như vậy khiến khẩu trang ngăn ngừa được đến 90% các loại bụi bẩn có trong không khí giúp người sử dụng được bảo vệ khỏi những tác động có hại từ môi trường. Nhưng điểm gì khiến khẩu trang y tế lại được các bác sĩ lựa chọn tin dùng và khuyên người khác dùng?

Như đã đề cập ở trên thì trong môi trường bệnh viện có rất nhiều vi khuẩn, virus mà khẩu trang y tế lại có thể ngăn chặn được những hạt nước nhỏ giọt xuất phát từ hắt xì hoặc ho. Khi đeo khẩu trang mọi người như sắm cho mình một lớp bảo vệ trước miệng và mũi khiến cho các loại bệnh không thể lây lan. Trong quá trình khám bệnh hay phẫu thuật thì bác sĩ đặc biệt phải sử dụng loại khẩu trang chuyên dụng này để tránh lây lan vi khuẩn của bản thân vào môi trường vô trùng của phòng phẫu thuật hoặc tránh bị các bệnh của bệnh nhân lây vào bản thân qua đường hô hấp. Một điểm đặc biệt mà các bác sĩ cân nhắc khi khuyên mọi người dùng khẩu trang này là giá cả của khẩu trang vô cùng phải chăng. Chỉ cần bỏ khoảng vài chục nghìn là bạn có thể mua được một hộp khẩu trang chính hãng, chất lượng tốt ở các nhà thuốc trong và ngoài bệnh viện.

Chính vì ưu điểm nổi bật của nó nên loại khẩu trang này khá được ưa chuộng và sử dụng. Nhưng từ đó lại nảy sinh vấn đề đó là nạn khẩu trang y tế giả. Trên thị trường hiện nay có vô vàn cửa hàng bán khẩu trang các loại. Từ cửa hàng thuốc, tiệm tạp hóa đến những quầy hàng rong bên đường. Giá của những loại khẩu trang này cũng muôn hình, vạn trạng. Người mua có thể mua từ 25 đến 40 nghìn đồng một hộp khẩu trang y tế gồm 50 chiếc. Cũng có thể lên đến 100, 200 nghìn đồng cho một hộp. Người tiêu dùng thường chọn những loại khẩu trang vừa rẻ, vừa tiện nhưng họ không thể nào biết nó có phải là hàng thật hay không khi người bán thì ai cũng khằng định đó là hàng thật và có xuất xứ từ Nhật, Hàn, Malaysia và Việt Nam. Ngoài ra, cũng vô vàn những khẩu trang từ Trung Quốc bởi những hàng có tên tuổi như Xiaomi.

Vậy làm thế nào để có thể chọn cho mình được loại khẩu trang y tế chất lượng tốt mà không phải mất tiền oan uổng. Cách thông minh là bạn nên mua khẩu trang tại các nhà thuốc trong bệnh viên hoặc những hiệu thuốc lớn có uy tín lâu năm. Ở đây sẽ đảm bảo khẩu trang có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt để bạn có thể an tâm sử dụng. Không nên tham rẻ mà mua hai ba hộp ở vỉa hè hay những người bán trên Facebook, trên những trang mạng điện tử mà mình không biết rõ nguồn gốc của nó. Khi mua phải khẩu trang giả mà sử dụng trong một khoảng thời gian dài thì có rất nhiều hệ lụy xảy ra khiến người sử dụng điêu đứng, điển hình là mụn trứng cá. Khi sử dụng khẩu trang giả không rõ nguồn gốc, chất vải hay lớp than hoạt tính đều chất lượng kém gây kích ứng da làm da nổi mụn và viêm nhiễm. Khi đã mắc bệnh về da mà nhất là da mặt sẽ gây bao phiền toái không thể kể đối với người chẳng may gặp phải nói. Vì vậy lựa chọn thông minh để sử dụng được khẩu trang y tế với giá cả hợp lý và vừa chất lượng.

Khẩu trang y tế tốt và được mọi người tin tưởng sử dụng nhưng không phải ai cũng biết sử dụng nó đúng cách. Theo tập quán của người Việt Nam là tiết kiệm nên mỗi khẩu trang được mọi người tận dụng sử dụng khá nhiều lần rồi mới bỏ đi. Nhưng đây là điểu hoàn toàn sai lầm vì khẩu trang y tế sau khi ngăn cản bụi bẩn và chất độc hại thì những chất đó đã bám luôn trên khẩu trang. Khi bản thân người dùng sử dụng quá nhiều lần dẫn đến lớp bảo vệ không còn tác dụng nữa từ đó gây ra nhiều bệnh cho người dùng. Các bạn chỉ nên sử dụng từ một đến hai lần với một khẩu trang y tế và tuyệt đối không được giặt và sử dụng lại. Tốt nhất để bảo vệ bản thân thì chỉ nên sử dụng khẩu trang này một lần rồi bỏ.

Hãy sử dụng khẩu trang này một cách đúng đắn và dựa theo lời khuyên của bác sĩ nhé.

Đóng lại