Hiển thị tất cả 12 kết quả

Khi nói đến Xiaomi người ta thường liên tưởng đến điện thoại nhưng với mệnh danh là cái gì cũng làm thì công ty còn nổi tiếng bởi một thứ chẳng liên qua lắm đến cái ở trên đó là khẩu trang. Tại sao một tập đoàn công nghệ lại đi sản xuất hàng tiêu dùng?

Xem thêm

Trung Quốc được biết đến là một quốc gia đông dân nhất thế giới. Đất nước này phát triển cực kỳ nhanh nhưng điều đó cũng dẫn đến hệ lụy của nó là môi trường ô nhiễm. Hầu hết các thành phố của Trung Quốc đều ô nhiễm dù ít hay nhiều nhất là môi trường không khí. Khi thấy được tiềm năng về lĩnh vực bảo vệ sức khỏe con người thì tập đoàn Xiaomi đã cho sản xuất thứ cần thiết nhất mỗi khi người ta ra đường đó là chiếc khẩu trang nhỏ bé.

Tại sao lựa chọn khẩu trang Xiaomi?

Vì là một tập đoàn công nghệ nên thiết kế của khẩu trang Xiaomi cũng vô cùng độc đáo và đậm tính công nghệ cao. Khẩu trang được cấu tạo từ bốn lớp vải thân thiện với làn da và được may hoàn toàn bằng tay để đạt được thiết kế hoàn hảo nhất. Ngoài ra điểm đặc biệt của khẩu trang này là nó được trang bị một bộ lọc hình dạng như một chiếc quạt nhỏ ở bên trong, nó được làm từ polyester vô cùng an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh khả năng xua tan bụi, nó còn giúp cho người dùng bớt cảm giác bí bách khi đeo khẩu trang vào mùa hè. Có ba chế độ lọc với tốc độ quạt gió khác nhau vì vậy người dùng có thể kích hoạt và điều chỉnh tốc độ của chiếc quạt này thông qua một nút bấm. Thời lượng pin được Xiaomi công bố là từ 4-8 giờ (tùy theo tốc độ), và khi hết pin thì người dùng có thể sạc qua cổng microUSB cũng được tích hợp sẵn. Tuy có gắn thiết bị mang tính công nghệ nhưng khẩu trang vẫn nhỏ nhẹ, nó có trọng lượng chỉ khoảng 50,5 g. Ngoài ra một điểm rất được yêu thích ở khẩu trang này đó là có thể tháo dời vải để giặt hoặc thay thế các phụ kiện khác vô cùng dễ dàng. Đây là một ưu điểm vô cùng lớn so với các loại khẩu trang than hoạt tính thông thường.

Bởi thiết kế độc đáo và tối ưu cho việc bảo vệ người sử dụng nên chắc chắn khả năng lọc bụi của chiếc khẩu trang này được đánh giá cao. Xiaomi cho biết chiếc khẩu trang này có thể lọc tới 99% các bụi bẩn dạng hạt có đường kính lớn hơn hoặc bằng 2,5 micromet (PM2.5). Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những hạt này là đặc biệt nguy hiểm vì chúng có thể xâm nhập trực tiếp vào các túi phổi. Ngoài ra vì trang bị thêm một chiếc quạt gió trên khẩu trang giúp người sử dụng cảm thấy vô cùng thoái mái và không hề bị bí bách khi có quá nhiều lớp khẩu trang. Trong môi trường ô nhiễm như ở Việt Nam thì sử dụng một chiếc khẩu trang có độ bảo vệ an toàn cao như thế này thì mọi người không cần lo ô nhiễm ảnh hưởng đến phổi nữa.

Khẩu trang Xiaomi đã tốt như vậy nhưng vẫn cần một số lưu ý trong quá trình sử dụng để chiếc khẩu trang nhỏ bé này có thể bảo vệ bạn một cách tốt nhất. Khẩu trang này là khẩu trang vải có cấu tạo độc đáo hơn so với bình thường nhưng người sử dụng cũng chỉ nên sử dụng nó từ 2 đến 3 ngày sau đó tháo ra và đem đi giặt sạch bởi vì có cấu tạo là vải nên những hạt bụi có thể bị lớp vải ngăn cản lại và ở luôn trên lớp vải khẩu trang nên sau khi sử dụng một thời gian nó sẽ sinh ra nhiều bụi bẩn và vi khuẩn độc hại. Lúc này, người dùng có thể dễ dàng tháo từng phần của bộ lọc ra để lau dọn và thay thế. Thậm chí, trong trường hợp người dùng không có nhu cầu sử dụng quạt, Xiaomi cũng trang bị một lưới lọc và nắp đậy riêng để có thể lắp vào thay thế.

Khẩu trang Xiaomi rất tốt như đã nói ở trên nên giá thành của nó không hề rẻ một chút nào. Người ta nói “đắt xắt ra miếng” quả không sai trong trường hợp này. Đi đôi với chất lượng hoàn hảo là giá thành khó với tới đối với mọi người. Chiếc khẩu trang được sản xuất ở Trung Quốc và đưa sang Việt Nam có giá khoảng 500.000 đồng cho một cái. Khá là cao so với mức chi tiêu của nhiều người cho một chiếc khẩu trang. Thông thường người tiêu dùng chỉ bỏ khoảng lăm chục, bảy chục mua cả hộp khẩu trang than hoạt tính thì giá của một chiếc khẩu trang Xiaomi khiến nhiều người phải chùn bước. Ngoài giá thành đắt đỏ thì khẩu trang này có thiết kế quá độc đáo cũng khiến người mua phải nghi ngờ và lo ngại. Hơn nữa cái danh “made in China” đã thâm nhập sâu vào đầu người tiếu dùng nên khẩu trang này vẫn còn vô cùng mới lại.

Khẩu trang Xiaomi đúng với xứng danh hành tốt chất lượng cao và giá không hề rẻ. Bạn muốn bảo vệ bản thân mình một cách toàn diện và tiết kiệm theo hướng lâu dài thì hãy sắm ngay cho mình một chiếc khẩu trang này nhé. Tiêu tiền một cách thông minh sẽ được lợi ích lâu dài.

Đóng lại