Hiển thị tất cả 12 kết quả

Vật dụng cứu nguy cho làn da khỏi những tác hại bủa vây không gì khác là chiếc khẩu trang vải bé nhỏ, vật dụng không thể thiếu mỗi khi ra đường của mỗi người hiện nay.

Các cụ ngày xưa thường có câu “Nhất dáng, nhì da” cho thấy từ ngày xa xưa các cụ đã rất coi trọng làn da của mình đặc biệt là da mặt. Nhưng ngày xưa thì môi trường không ô nhiễm như hiện tại, điều kiện để tạo nên một làn da lý tưởng. Nhưng hiện nay môi trường ô nhiễm nghiêm trọng bởi tác động quá lớn của con người đặc biệt là ô nhiễm không khí dẫn đến làn da bị tổn hại nghiêm trọng. Khi đi ra ngoài đường người ta tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, ô nhiễm làm cho làn da muốn “ngợp thở”.

Xem thêm

Khẩu Trang Vải – Có Nên Dùng?

Có nhiều loại khẩu trang được sử dụng hiện tại nhưng khẩu trang xuất hiện với tần suất lớn, được mọi người thường xuyên sử dụng đó là khẩu trang vải. Khẩu trang này có những điều khác biệt khiến mọi người tin tưởng lựa chọn nó. Cấu tạo của khẩu trang vải có ba lớp hầu hết đều được làm từ vải cotton co giãn, thoáng khí. Khi người sử dụng đeo khẩu trang vào sẽ không cảm thấy bị khó thở. Đây có lẽ là điểm yêu thích nhất khiến khẩu trang vải được ưa thích và sử dụng phổ biến. Ngoài kết cấu hợp người dùng, sản phẩm này còn có nhiều kiểu dáng mẫu mã phù hợp cho mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh. Có rất nhiều loại khẩu trang vải trên thị trường hiện nay, chúng ta có thể điểm mặt chỉ tên một số loại phổ biến như khẩu trang chống bụi thông thường, khẩu trang kèm áo chống nắng, khẩu trang đi nắng…

Mỗi loại khẩu trang có một đặc trưng riêng thu hút người sử dụng. Khẩu trang thông thường thì nhỏ, hợp thời trang có thể kết hợp được trong mọi hoàn cảnh. Bạn muốn đi ra ngoài chỉ cần một chiếc khẩu trang nhỏ bé bạn có thể bảo vệ được da mặt của mình khỏi những tác động xấu từ môi trường. Nhưng khẩu trang liền áo hoặc khẩu trang đi nắng cũng được yêu thích không kém bởi trong thời tiết nắng nóng, khó chịu của mùa hè Việt Nam thì các chị em phụ nữ cần bảo bọc cơ thể mình thật chặt chẽ trước tiết trời nắng cháy da cháy thịt. Áo chống nắng là chưa đủ các chị em cần trang bị cho mình một khẩu trang vải chống nắng dày dặn để có thể bảo vệ làn da của mình. Ngoài khả năng chống nắng hiệu quả thì khẩu trang còn có thể là vật dụng lau mồ hôi hữu hiệu khi bạn đi ngoài nắng quá lâu và toát mồ hôi nhưng không có khăn hoặc giấy ở bên cạnh.

Người ta yêu thích và sử dụng nhiều khẩu trang vải không chỉ bởi vì nó đẹp, nó thoáng mà còn vì giá cả của nó. Khẩu trang sử dụng chất liệu vải có thể được xếp vào loại khẩu trang có giá cả rẻ nhất trong tất cả các loại khẩu trang trên thị trường. Giá của một khẩu trang loại thường chỉ từ 5.000 đến 10.000 đồng. Giá rất hợp lý với những người có chủ trương tiết kiệm mà vẫn có thể bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra khẩu trang này còn có thể tái sử dụng nhiều lần, đây có thể nói là ưu điểm đặc biệt của loại khẩu trang này. Sau một đến hai lần sử dụng người dùng có thể đem khẩu trang đi giặt, xả thơm tho sạch sẽ sau đó mang phơi ở những nơi nhiều nắng là có thể tái sử dụng được cho lần sau. Điều này cũng làm cho da mặt của người sử dụng không bị nổi mụn vì sẽ không bị kích ứng với chất vải của khẩu trang.

Nhưng mỗi vật dụng từ trước đến nay đều có những ưu nhược điểm của nó. Khẩu trang vải cũng không nằm ngoài điều đó. Có thể khẩu trang này rất tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày nhưng khi đánh giá về độ bảo vệ người sử dụng tránh khỏi những bụi bẩn trong không khí thì sản phẩm này lại yếu thế hơn những loại khẩu trang khác. Khẩu trang vải chỉ có thể ngăn được những loại bụi thô có kích thước lớn mà không thể ngăn cản được loại bụi bẩn mịn có trong không khí. Hơn nữa nó cũng không thể ngăn cản virus, vi khuẩn lây qua đường hô hấp vì kết cấu lớp vải khá thưa của mình. Nếu bạn muốn một khẩu trang bảo vệ tuyệt đối thì đây không phải là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Làm thế nào để có thể sử dụng khẩu trang vải vừa tiện lợi mà lại có thể bảo vệ bản thân mình được tốt? Như ở trên đã đề cập khẩu trang loại này chỉ có thể lọc được những loại bụi bẩn có kích thước lớn. Vì vậy người tiêu dùng chỉ nên sử dụng khẩu trang chất liệu vải ở những môi trường ít ô nhiễm, không có nhiều khói bụi hoặc không phải những nơi đang có dịch bệnh truyền nhiễm. Không nên đeo khẩu trang vải khi ra đường ở những thành phố lớn bởi vì tình trạng ô nhiễm không khí ở những thành phố lớn là nặng nề, để bảo vệ bản thân đúng cách, người tiêu dùng nên chọn những loại khẩu trang khác có khả năng ngăn cản bụi bẩn tốt hơn như khẩu trang y tế, khẩu trang than hoạt tính…

Đó là tất cả đặc trưng của khẩu trang vải mà người sử dụng nên biết để có thể chọn lựa cho mình loại khẩu trang phù hợp nhất với bản thân mình.

Đóng lại