Hiển thị tất cả 12 kết quả

Người ta thường nói “Là con gái phải xinh” nên khi đi ra đường con gái luôn bao bọc mình như một Ninja. Nhất là trong thời tiết thay đổi thất thường như ở Việt Nam thì con gái càng phải bảo vệ mình hơn trước những tác động xấu của thời tiết. Tổ chức IQAir AirVisual hợp tác với Greenpeace Đông Nam Á đưa ra dữ liệu mới nhất về tình trạng ô nhiễm bụi mịn (PM2.5) trong Báo cáo Chất lượng Không khí Toàn cầu 2018 và Bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong đó có Hà Nội. Đứng trước sự lo lắng về sự ô nhiễm bụi mịn trong không khí thì các chị em đã nghĩ ngay cho mình phương án để giải quyết đó là luôn mang theo cho mình một khẩu trang than hoạt tính.

Xem thêm

Tại sao đây lại là lựa chọn đầu tiên khi người ta nghĩ đến một phương pháp bảo vệ bản thân trước tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề hiện nay? Chắc chắn phải có một nguyên nhân nào đó thú vị. Cùng tìm hiểu xem chiếc khẩu trang nhỏ nhưng có võ này sẽ bảo vệ mọi người như thế nào và nhất là những chị em Ninja nhé.

Khẩu Trang Than Hoạt Tính Có Gì Đặc Biệt?

Khẩu trang than hoạt tính có cấu tạo đặc biệt giúp ngăn chặn hầu hết những bụi bẩn có trong không khí dù là những hạt bụi mịn mà những khẩu trang loại khác khó lòng mà bảo vệ được. Nó có cấu tạo khá đơn giản chỉ với lớp thun co giãn và một miếng lọc than hoạt tính đã được xay nhỏ. Chức năng của lớp thun co giãn bên ngoài khẩu trang giúp nó ôm khít khuôn mặt của người sử dụng để cản bụi bẩn thô lần một và định hình miếng lọc bên trong một cách thẩm mỹ, để than tro không rơi rớt ra bên ngoài. Từ xa xưa người ta đã biết dùng than để lọc sạch nước, đây là phương pháp thô sơ nhưng vô cùng hiệu quả bởi khả năng lọc chất bẩn của than hoạt tính. Ngày nay người ta ứng dụng than hoạt tính vào tất cả mọi ngành đặc biệt tạo ra chiếc khẩu trang vừa nhỏ gọn, vừa hữu ích.

Để chứng minh sức mạnh bảo vệ của chiếc khẩu trang nhỏ bé này, người ta đã phân tích kỹ hơn màng lọc than hoạt tính bên trong chiếc khẩu trang. Than hoạt tính là chất rắn với bề mặt có diện tích cực kỳ lớn (1g từ 500-2.500 m2) và chứa hàng triệu lỗ xốp rỗng. Nhờ hàng triệu lỗ xốp mà than hoạt tính có khả năng hút bám/hấp thụ cả chất vô cơ và hữu cơ tràn lan ngoài môi trường mà con người hít thở hằng ngày. Sau khi đã cản được các loại chất bẩn thô nhờ sự co giãn linh hoạt của khẩu trang thì đến bước thứ hai, lớp than hoạt tính sẽ làm nhiệm vụ lọc tất cả những loại bụi bẩn mịn đến siêu mịn nhờ kết cấu lỗ xốp vô cùng đặc biệt. Đây là lớp bảo vệ quan trọng khiến người sử dụng vô cùng an tâm về sự bảo vệ của nó.

Khi đã an tâm về sự bảo vệ của chiếc khẩu trang nhỏ bé này thì mọi người nhất là những cô gái thông thái nên biết chọn những loại khẩu trang nào phù hợp với mình nhất. Mỗi loại có những đặc trưng riêng biệt để có thể tối ưu hóa cho từng người. Điểm qua những loại khẩu trang tiêu biểu như khẩu trang than hoạt tính bốn lớp. Nó là loại khẩu trang thông dụng nhất có bán ở khắp nơi từ hiệu thuốc đến siêu thị rồi vào các cửa hàng tạp hóa mọi người cũng có thể bắt gặp. Ưu điểm của bạn này là rẻ, thuận tiện khi bất cứ ở nơi nào cũng có bán. Loại các nhà thuốc khuyên dùng đó là khẩu trang than hoạt tính VT Mask. Nó đáp ứng được tiêu chuẩn N95, có nghĩa là khẩu trang này có khả năng bảo vệ bản thân người dùng tránh khỏi đến 95% các loại bụi bẩn có trong môi trường không khí. Cuối cùng là loại cao cấp nhất đó là khẩu trang than hoạt tính của VT Mask. Khẩu trang này được sản xuất tại các nước châu Âu có công nghệ tiên tiến vì thế khả năng bảo vệ của nó cũng vượt trội hơn hẳn những loại khẩu trang khác. Nó có thể ngăn ngừa virus, vi khuẩn lây qua đường hô hấp. Đây là khẩu trang hạng sang dành cho những người có điều kiện mà muốn bảo vệ bản thân một cách tốt nhất. Các chị em có thể lựa chọn loại khẩu trang mà mình ưng ý nhất để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất.

Khi đã có quyết định của mình đây là lúc mọi người nên tham khảo cách sử dụng khẩu trang này thế nào cho đúng cách để nó có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất. Vì khẩu trang than hoạt tính được cấu tạo bởi ba lớp vải không thấm nước nên khẩu trang chỉ nên sử dụng từ một đến hai lần và không sử dụng lại. Người sử dụng không được giặt loại khẩu trang này vì làm như vậy lớp than hoạt tính bên trong sẽ bị hỏng và không còn hiệu quả lọc bụi. Muốn sử dụng lâu dài loại khẩu trang này mọi người nên sắm cho mình cả hộp khẩu trang để sử dụng dần.

Phải nói rằng khẩu trang than hoạt tính là một lựa chọn sáng suốt cho các Ninja thường xuyên phải di chuyển ngoài đường thường xuyên. Hãy bảo vệ bản thân một cách thông minh và đúng cách.

Đóng lại