Hiển thị tất cả 12 kết quả

Khẩu trang phượt nói riêng hay khẩu trang nói chung là vật dụng vô cùng quen thuộc đối với mỗi người. Hàng ngày chúng ta sử dụng nó như một thói quen tốt cho sức khỏe. Nhưng thực sự bạn đã hiểu hết về nó hay chưa và nó có tốt như bạn nghĩ?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn loại khẩu trang phượt khác nhau. Mỗi loại trong số chúng đều có một đặc trưng riêng. Thử điểm qua những loại khẩu trang thông dụng nhất hiện nay để xem chúng có bí mật gì nhé.

Xem thêm

Có Nên Mua Khẩu Trang Phượt?

Khẩu trang phượt là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, có đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc… và giá thành khá rẻ. Đặc biệt là có thể sử dụng được nhiều lần nên người dùng cũng ưu tiên lựa chọn nó đầu tiên. Khẩu trang loại này được các bạn tẻ vô cùng yêu thích vì tính thẩm mỹ cao. Nhiều khi đeo khẩu trang vì những mục đích khác nhau như làm đẹp, tạo khí chất, che dấu bản thân hay đơn giản vì trốn tránh nên khẩu trang loại này được ưu tiên sử dụng hàng đầu. Nhưng với khả năng bảo vệ người dùng khỏi những tác hại của những chất độc thì khẩu trang phượt lại yếu thế hơn nhiểu. Bạn có biết khả năng lọc bụi bẩn của khẩu trang phượt chỉ khoảng 20–30%. Vì thường khẩu trang phượt chỉ có từ 2 đến 3 lớp vải nên chỉ có thể lọc những loại bụi bẩn có kích thước lớn mà nó không thể lọc được khói xe, vi khuẩn và những loại bụi bẩn có kích thước nhỏ. khẩu trang phượt càng mỏng, thoáng thì hầu như là vô tác dụng. Vì vậy lựa chọn khẩu trang phượt như thói quen hàng ngày có thực sự tốt như mọi người vẫn nghĩ?

Nói về độ mỏng nhẹ thì khẩu trang y tế đứng trên khẩu trang phượt. Nó mỏng hơn khẩu trang phượt rất nhiều nhưng khả năng bảo vệ lại tốt vượt trội. Khẩu trang y tế được thiết kế hai lớp mỏng nhẹ tối ưu hơn khẩu trang phượt về khả năng ngăn ngừa những loại bụi bẩn có kích thước nhỏ nhưng nó không thể ngăn ngừa vi khuẩn, virus lây qua đường không khí. Theo Bộ y tế khẩu trang y tế khuyến cáo là không nên đeo khẩu trang y tế trong một thời gian dài. Nó chỉ thường được sử dụng ở bệnh viên để tránh lây truyền những bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra thiết kế của khẩu trang y tế cũng có một điểm trừ khi gọng bên trên quá cứng, khi người dùng sử dụng gây sự trà xát khó chịu trên khuôn mặt, không tạo độ ôm sát cho khuôn mặt tạo cơ hội xâm nhập của bụi bẩn. Cho nên sử dụng khẩu trang y tế thường xuyên có phải là lựa chọn hợp lý?

Khẩu trang than hoạt tính có thiết kế giống với khẩu trang y tế và khẩu trang phượt nhưng có thêm một lớp than hoạt tính bổ sung. Vì có lớp than hoạt tính này nên khả năng bảo vệ cơ thể cũng tăng lên đáng kể. Khẩu trang loại này ngăn ngừa hầu hết các loại bụi bẩn, các loại vi khuẩn và virus lây qua đường hô hấp. Nó có thể hấp thụ các loại khí độc hại, ô nhiễm trước khi đến mũi và miệng của người sử dụng. Nhưng khả năng bảo vệ của khẩu trang này sẽ giảm dần theo số lần sử dụng. Vì vậy để khẩu trang than hoạt tính có thể phát huy tối ưu khả năng của mình thì người sử dụng chỉ nên sử dụng từ một đến hai lần.

Khẩu trang VT Mask cũng là loại khẩu trang than hoạt tính. Nó được sản xuất với công nghệ hiện đại, nên vượt trội về khả năng bảo vệ cũng như ngăn chặn các loại bụi bẩn, bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp. Thậm chí nó có thể lọc được những loại bụi bẩn siêu mịn lơ lửng trong không khí. Theo khuyến cáo của Bộ y tế Hoa Kỳ, trong môi trường nóng ẩm ở Việt Nam, trong không khí có rất nhiều loại bụi bẩn siêu mịn và là môi trường dễ sinh ra các bệnh truyền nhiễm người dân nên sử dụng loại khẩu trang 3M này để có thể bảo vệ bản thân một cách tốt nhất. Nhưng khẩu trang này cũng như các loại khẩu trang phượt cũng có những khuyết điểm mà bạn cần biết để đưa ra quyết định đúng đắn. Vì được sản xuất ở Mỹ nên giá thành của loại khẩu trang này khá cao, cao hơn nhiều lần so với những loại khẩu trang thông thường. Ngoài ra khẩu trang này do khả năng lọc bụi bẩn siêu vì thế thường bí bách và không được khuyên dùng cho những người có bệnh về đường hô hấp như khó thở, hen suyễn. Vì vậy nó có phải lựa chọn tốt nhất hay không?

Lựa chọn loại khẩu trang phượt nào phù hợp với bản thân và bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Đóng lại